ตัวแทนกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต พัฒน์ชญา บุญพุฒ โทร. 091-419-6415
Close

โรคภัยไข้เจ็บอยู่ใกล้ตัวทุกวัน แต่ทำไมคนเราถึงยังไม่เห็นความสำคัญของประกันสุขภาพกันนะ

 • Home
 • สาระประกัน
 • โรคภัยไข้เจ็บอยู่ใกล้ตัวทุกวัน แต่ทำไมคนเราถึงยังไม่เห็นความสำคัญของประกันสุขภาพกันนะ

โรคภัยไข้เจ็บอยู่ใกล้ตัวทุกวัน แต่ทำไมคนเราถึงยังไม่เห็นความสำคัญของประกันสุขภาพกันนะ

นั่นคือคำถามที่ผุดขึ้นมาในใจของตัวยุ้ยเอง เมื่อได้เห็นข่าวคนป่วยเป็นโรคร้ายแรง แล้วต้องขายบ้านขายรถเพื่อนำเงินมาจ่ายเป็นรักษาตัวเอง บางคนถึงขั้นต้องล้มละลายเพราะค่ารักษาพยาบาลที่แพงลิบลิ่ว

ยุ้ยเองก็เคยได้ยินคำเตือนจากผู้ใหญ่ว่า “สุขภาพคือสิ่งสำคัญที่สุด” แต่ยุ้ยก็คิดว่า ฉันยังแข็งแรงดี คงไม่เจ็บป่วยอะไรหรอก ก็เลยทำให้คิดว่าการทำประกันสุขภาพนั้นไม่จำเป็น

 

แต่แล้ววันหนึ่งตัวยุ้ยเองก็ประสบอุบัติเหตุจนต้องเข้าโรงพยาบาล

ยุ้ยต้องนอนพักรักษาตัวนานหลายวัน ค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดก็สูงถึงหลักแสนบาท ยุ้ยถึงกับตกใจกับค่าใช้จ่ายที่มากมายขนาดนี้ เพราะยุ้ยเองไม่มีเงินมากพอที่จะจ่ายค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด

แต่ในความโชคร้ายก็มีเรื่องโชคดีอยู่บ้าง นั่นคือยุ้ยมีประกันสุขภาพอยู่ ทำให้ยุ้ยไม่ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเองทั้งหมด เหลือเพียงแค่ค่าส่วนต่างบางส่วนเท่านั้น ที่จะต้องจ่ายเองบ้าง แต่ก็ไม่มากเท่ากับการที่ไม่มีประกันสุขภาพเลย

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้ยุ้ยได้ตระหนักถึงคุณค่าของประกันสุขภาพ เมื่อถึงกำหนดวันที่ต้องต่ออายุจึงตัดสินใจต่ออายุประกันสุขภาพทันที

 

ทุกคนควรมีประกันสุขภาพ

ยุ้ยเชื่อว่าทุกคนควรมีประกันสุขภาพไว้ เพราะโรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดเดาได้ การทำประกันสุขภาพจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลได้เป็นอย่างดี

และที่สำคัญ ประกันสุขภาพไม่ใช่แค่การคุ้มครองชีวิตเท่านั้น แต่ยังเป็นการคุ้มครองคุณภาพชีวิตของเราอีกด้วย เพราะหากเราเจ็บป่วยแล้วไม่มีเงินรักษาตัว เราก็จะไม่สามารถทำงานหรือใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ดังนั้นก่อนที่จะสายเกินไป เราควรหันมาใส่ใจสุขภาพและการทำประกันสุขภาพกันนะคะ

สุดท้ายนี้อยากให้ทุกคนรักตัวเองให้มาก การทำประกันสุขภาพถือว่าเป็นการลงทุนเพื่อตัวเราเอง และการลงทุนนี้ไม่มีคำว่าขาดทุน เพราะสุขภาพและชีวิตเราคือสิ่งที่มีค่าที่สุด และคงไม่มีใครจะรักตัวเราเองได้มากพอเท่ากับเรารักตัวเองนะคะ

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า
error: ตัวแทนกรุงไทย-แอกซ่า พัฒน์ชญา บุญพุฒ 091-419-6415