ตัวแทนกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต พัฒน์ชญา บุญพุฒ โทร. 091-419-6415
Close

อินซีรีส์หนักมากกก ดูจบแล้วเศร้าเป็นอาทิตย์ เคยเป็นไหม?

 • Home
 • สาระประกัน
 • อินซีรีส์หนักมากกก ดูจบแล้วเศร้าเป็นอาทิตย์ เคยเป็นไหม?

อินซีรีส์หนักมากกก ดูจบแล้วเศร้าเป็นอาทิตย์ เคยเป็นไหม?

หลังจากที่คุณดูจบซีรีส์ที่คุณรักแล้ว คุณรู้สึกเศร้าและมีความเป็นอยู่ที่มีช่วงว่างๆ ที่ใจเหงาสุดๆ มาเป็นหนึ่งสัปดาห์แล้วหรือเปล่า? ถ้าคุณเคยสัมผัสประสบการณ์แบบนี้ อาจเป็นสัญญาณของอาการที่เรียกว่า “Post-Series Depression” หรือภาวะซึมเศร้าหลังจากดูซีรีส์เสร็จ สำหรับคนหลายคนนี่เป็นเรื่องที่ค่อนข้างคุ้นเคยและเข้าใจ คราวนี้กับช่วงเวลาที่ซีรีส์เรื่อง “#Moving” กำลังจะจบลง เป็นสัญญาณเตือนให้เตรียมพร้อมใจไว้ล่วงหน้า

แต่ไม่ต้องกังวล! เรามีวิธีที่จะช่วยคุณรับมือกับ Post-Series Depression ได้อย่างดี เพื่อให้คุณสามารถมูฟออนตัวเองให้กลับมาเป็นตัวของคุณเองได้เหมือนเดิม

 1. ทำใจยอมรับให้ได้

  สิ่งที่คุณควรรู้คือซีรีส์ก็ต้องมีตอนจบ แม้ว่าจะเสียใจก็ต้องยอมรับความจริงนี้ ความสนุกของซีรีส์อาจจะจบลง แต่ความสนุกของชีวิตคุณยังคงต้องดำเนินต่อไป

 2. หาอย่างอื่นทำ

  ลองให้ตัวเองลืมความเครียดด้วยกิจกรรมที่คุณชื่นชอบ เช่น ออกไปเปิดตี้, ทักหาเพื่อน, ชวนกันไปช็อปปิ้ง, ทำอาหาร, ปลูกต้นไม้, หรือออกกำลังกาย เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้คุณมีความสุขก็มีผลในการลดความเครียด

 3. มูฟออนหาเรื่องใหม่ที่สนุกสะใจ

  โลกของซีรีส์ยังมีเรื่องราวใหม่ๆ อีกมากมายที่คุณสามารถเลือกดูได้ ถ้าคุณยังไม่รู้จะดูอะไร ลองแอนิเมชันซีรีส์ “Headspace Guide to Meditation” ที่ช่วยในการสมาธิและการรับมือกับความเครียด

 4. เม้าธ์มอยซีรีส์เรื่องโปรดให้คนอื่นฟัง

  ถ้าคุณมีความสนใจในเรื่องใดในซีรีส์ที่คุณดู ลองแบ่งปันความรู้สึกและข้อมูลกับเพื่อนๆ ของคุณ การพูดคุยเกี่ยวกับซีรีส์อาจช่วยลดความคิดถึงและเพิ่มความสนุก

นอกจากนี้ อย่าลืมดูแลสุขภาพใจของคุณด้วยการสนใจและออกกำลังกายที่เหมาะสม เพื่อความสุขของร่างกายและจิตใจ หากคุณกังวลเกี่ยวกับสุขภาพอันมีค่าของคุณ ควรเลือกประกันโรคร้ายแรงโดยมีตัวแทน กรุงไทย-แอกซ่า คอยดูแลคุณได้ทั้งด้านสุขภาพร่างกายและจิตใจ มีการวางแผนประกันที่เหมาะกับคุณโดยเฉพาะ และจะช่วยคุณในช่วงเวลาที่คุณต้องการความคุ้มครองที่ดีที่สุดในทุกสถานการณ์

จำไว้เสมอว่าซีรีส์อาจจะจบลง แต่ชีวิตคุณยังคงดำเนินต่อไป และมีหลายๆ สิ่งที่รอคุณอยู่เหนือหน้า ดังนั้นไม่เช่นใดควรให้ความเศร้าหายไปมากเกินไป เพราะคุณมีโลกแห่งความสุขอยู่ข้างหน้าอยู่เสมอ และอย่าลืมดูแลสุขภาพของคุณด้วยประกันโรคร้ายแรงจากกรุงไทย-แอกซ่าประกันชีวิต เพื่อความมั่นใจในทุกสถานการณ์ของชีวิตของคุณค่ะ!

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า
error: ตัวแทนกรุงไทย-แอกซ่า พัฒน์ชญา บุญพุฒ 091-419-6415