ตัวแทนกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต พัฒน์ชญา บุญพุฒ โทร. 091-419-6415
Close

ทำประกันชีวิตคือการมอบหลักประกันให้คนที่เรารัก

 • Home
 • สาระประกัน
 • ทำประกันชีวิตคือการมอบหลักประกันให้คนที่เรารัก

ทำประกันชีวิตคือการมอบหลักประกันให้คนที่เรารัก

หลายคนอาจคิดว่าการทำประกันชีวิตเป็นเรื่องสิ้นเปลืองและไม่จำเป็น เพราะหากเราต้องลาจากไปก่อนวัยอันควรเราก็คงไม่ลำบากอะไร แต่เป็นคนที่เรารักต่างหากที่จะลำบากในวันที่เราจากไป

ความจริงแล้วการทำประกันชีวิตนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่กับตัวเราเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์กับคนที่เรารักด้วยเช่นกัน เพราะเป็นเสมือนหลักประกันที่ช่วยประคับประคองชีวิตของพวกเขาให้มั่นคงอยู่ต่อไปได้

ในวันที่เราต้องจากไปก่อนวัยอันควร คนที่เรารักอาจต้องเผชิญกับปัญหามากมายที่เขาไม่ได้เป็นคนสร้างขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นภาระหนี้สิน ค่ารักษาพยาบาล ค่าเลี้ยงดูลูก เป็นต้น การทำประกันชีวิตจะช่วยให้พวกเขามีเงินสดก้อนใหญ่มาช่วยจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้

นอกจากนี้ประกันชีวิตยังช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับคนที่เรารักว่าหากเราจากไป พวกเขาจะไม่ลำบาก หรือหากเราแก่ชราก็จะได้มีเงินไว้ใช้ ไม่เป็นภาระลูกหลาน

ดังนั้นหากเรารักและเป็นห่วงคนที่เรารัก เราควรทำประกันชีวิตไว้ตั้งแต่วันนี้ เพื่อเป็นหลักประกันให้กับพวกเขาในวันที่เราจากไป อีกทั้งหากเรามีอายุยืน ประกันชีวิตก็สามารถสร้างความเป็นอยู่ที่ดีในวันที่เราอาจไม่มีความสามารถในการหารายได้ได้อีกแล้ว

 

การทำประกันชีวิตมีประโยชน์มากมาย ดังนี้

เป็นเงินทุนสำหรับครอบครัว

หากเราจากไปก่อนวัยอันควร ประกันชีวิตจะจ่ายเงินก้อนหนึ่งให้กับครอบครัว เพื่อใช้เป็นเงินทุนสำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าจัดงานฌาปณกิจ ค่ารักษาพยาบาล ค่าเลี้ยงดูลูก 

 

ช่วยลดภาระหนี้สิน

หากเรามีหนี้สินอยู่ เงินค่าสินไหมที่ได้จากประกันชีวิต จะสามารถนำมาใช้เพื่อชำระหนี้สินเหล่านั้นให้หมดไป ช่วยลดภาระให้กับครอบครัว

 

สร้างความอุ่นใจให้กับคนที่เรารัก

การทำประกันชีวิตช่วยให้คนที่เรารักรู้สึกอุ่นใจ ว่าหากเราจากไป พวกเขาจะไม่ลำบากอย่างแน่นอน ลูกที่กำลังเรียนอยู่ก็มั่นใจได้ว่าจะมีเงินใช้จ่ายค่าเล่าเรียน แม้ว่าคุณพ่อคุณแม่จะไม่มีชีวิตอยู่แล้ว

 

ช่วยวางแผนทางการเงินตลอดทุกช่วงอายุ

ไม่ว่าเราจะจากไปก่อน หรือมีอายุที่ยืนยาว ประกันชีวิตก็จะช่วยป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น

 

ประกันชีวิตมีหลายประเภท สามารถเลือกให้เหมาะกับความต้องการและงบประมาณของแต่ละคน ดังนี้

 

ประกันชีวิตแบบคุ้มครองชีวิต

เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองชีวิตเป็นหลัก จ่ายเงินก้อนหนึ่งให้กับครอบครัวหากเราเสียชีวิต

 

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองชีวิตควบคู่ไปกับการออมเงิน จ่ายเงินก้อนหนึ่งให้กับครอบครัวหากเราเสียชีวิต และยังสามารถนำไปใช้ยามเกษียณหรือยามฉุกเฉินได้

 

ประกันชีวิตแบบบำนาญ

เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองชีวิตและจ่ายเงินบำนาญให้เป็นประจำทุกเดือน เมื่อเราเกษียณอายุ

 

ประกันสุขภาพ

เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองเรื่องค่ารักษาพยาบาลในกรณีที่เราเจ็บป่วย ไม่ว่าจะเป็น เจ็บป่วยด้วยอุบัติเหตุ โรคทั่วไป หรือโรคร้ายแรง ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ซึ่งเราไม่อาจทราบได้ว่ามันจะมีค่ามากเท่าไร

 

ก่อนทำประกันชีวิตควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

 

วัตถุประสงค์ของการทำประกัน

เราต้องพิจารณาว่าเราต้องการประกันชีวิตแบบไหน เพื่อคุ้มครองชีวิต สุขภาพ หรือเพื่อออมเงิน

 

งบประมาณ

พิจารณาว่าเราสามารถจ่ายเบี้ยประกันได้มากน้อยแค่ไหน

 

เงื่อนไขความคุ้มครอง

ศึกษาเงื่อนไขความคุ้มครองให้ละเอียด เพื่อเข้าใจสิทธิประโยชน์ที่เราจะได้รับ

 

การทำประกันชีวิตเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรพิจารณา เพราะเป็นหนึ่งในเรื่องของการวางแผนการเงินที่ดี ป้องกันความเสี่ยง ปกป้องคนที่เรารัก และได้ดูแลตัวเองเพื่ออนาคต

การทำประกันชีวิตจึงเป็นเปรียบสเมือนการมอบของขวัญแห่งความรักที่เป็นรูปธรรม ที่จับต้องได้ และมีมูลค่า ให้กับคนที่เรารักและตัวเราเอง ได้อย่างชัดเจนที่สุด 

วันนี้คุณอยากมอบของขวัญชิ้นนี้ไว้ให้ใครดีคะ ตัวคุณเองหรือคนที่คุณรัก ? 

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า
error: ตัวแทนกรุงไทย-แอกซ่า พัฒน์ชญา บุญพุฒ 091-419-6415